Xem ảnh của bạn có màu sắc

Bạn hãy tải những bức ảnh đen trắng và bị mờ lên, bạn sẽ thấy ngạc nhiên trước bức ảnh màu được tạo ra

your image
Khôi phục màu sắc
Tô màu cho bức ảnh đen trắng của bạn bằng công nghệ hiện đại tốt nhất thế giới
Khôi phục màu sắc Mới
Khôi phục màu trong ảnh bị mờ bằng công nghệ phục hồi tốt nhất thế giới
Được Ongbata.vn cấp phép được tạo lên bởi các kỹ sư phần mềm

Các câu hỏi thường gặp

Ongbata.vn trông giống như một phép thuật

Công nghệ tự động chỉnh màu ảnh và khôi phục màu sắc trong ảnh bị mờ đã được cấp phép độc quyền bởi MyHeritage từ DeOldify, được tạo ra bởi các chuyên gia học sâu Jason Antic và Dana Kelley. Jason và Dana đã phát triển và nâng cao mô hình chỉnh màu trong khoảng thời gian hai năm, và nó vẫn đang được hoàn thiện liên tục. Họ đã phát minh ra một cách tiếp cận ban đầu là tự động chỉnh màu cho các bức ảnh đen trắng bằng cách sử dụng các thuật toán máy học đặc biệt chú ý đến các chi tiết nhỏ - ma quỷ nằm trong các chi tiết và mô hình của họ đóng đinh chúng một cách hoàn hảo. Người mẫu đã được đào tạo bằng cách sử dụng hàng triệu bức ảnh thật và đã phát triển sự hiểu biết về thế giới của chúng ta và màu sắc của nó. Kết quả thực sự là ngoạn mục. Jason và Dana sau đó đã phát triển công nghệ khôi phục màu sắc giúp khôi phục chính xác màu sắc trong các bức ảnh màu bị mờ. Điều này là lý tưởng để làm sống lại những bức ảnh được chụp bằng màu từ những năm 1950 đến những năm 1990, được in và lưu trữ trong các album, sau đó bị mờ dần theo năm tháng. Trái ngược với chỉnh màu, sử dụng trí thông minh nhân tạo để đưa ra dự đoán tốt nhất về màu sắc trong ảnh, công nghệ này khôi phục màu sắc chân thực của ảnh và làm sắc nét ảnh trong quá trình này.

Đây có thực sự là công nghệ tốt nhất trên thế giới để chỉnh màu cho ảnh đen trắng không

Chúng tôi tin như vậy. Đã có những nhóm khác, bao gồm một số công ty lớn nhất, đã cố gắng chỉnh màu cho ảnh đen trắng bằng cách sử dụng học sâu và các phương pháp khác, nhưng không ai đạt được kết quả thực tế như những nhóm này. Mô hình đầu tiên của DeOldify được phát hành vào giữa năm 2018 do Jason và Dana đóng góp cho phạm vi công cộng, nhưng những cải tiến đáng kể do DeOldify thực hiện hiện chỉ có trên MyHeritage và không nơi nào khác.

Một số ảnh trên Ongbata.vn có được con người tô màu hoặc khôi phục thủ công không?

Không. Tất cả đều diễn ra tự động bằng công nghệ chuyên dụng.

Làm cách nào để Ongbata.vn quyết định xem ảnh của tôi nên được tô màu hay khôi phục lại màu sắc của ảnh?

Khi bạn tải ảnh lên, chúng tôi áp dụng công nghệ để xác định xem ảnh là đen trắng (hoặc nâu đỏ) hay được chụp bằng màu ban đầu. Nếu ảnh được coi là đen trắng, ảnh sẽ được tô màu, và nếu ảnh ban đầu được chụp bằng màu thì màu sắc của ảnh sẽ được khôi phục. Khôi phục màu sắc là lý tưởng cho các bức ảnh màu cũ hơn được chụp từ những năm 1950 đến 1990, nơi hóa học của các bức ảnh in thường bị ảnh hưởng bởi sự tàn phá của thời gian.

Màu sắc có chân thực không

Trong trường hợp chỉnh màu, màu sắc được tái tạo lại bằng một thuật toán và có thể không chính xác. Hãy coi đây là một mô phỏng công nghệ đưa ra dự đoán tốt nhất về quá khứ trông như thế nào, bằng cách bắc cầu giữa quá khứ và hiện tại. Mô hình đã được huấn luyện bởi hàng triệu bức ảnh mẫu, và kết quả là nó có khả năng tạo ra kết quả rất thực tế. Nhưng có những trường hợp nó không thể biết được màu sắc thực sự là gì

Tôi đã có nhiều ảnh trên Ongbata.vn. Tôi có thể sử dụng Ongbata.vn In Color ™ trên chúng không?

Đúng. Bạn có thể sử dụng Ongbata.vn In Color ™ trên bất kỳ ảnh nào đã có trên Ongbata.vn bằng cách chọn "Ảnh của tôi" từ tab Cây gia đình và nhấp vào bất kỳ ảnh nào. Bạn cũng có thể tải ảnh mới lên Ongbata.vn và tô màu chúng hoặc khôi phục màu của chúng trên

Trước đây tôi đã tô màu cho một bức ảnh ban đầu được chụp bằng màu. Tôi có thể khôi phục lại màu sắc của nó không?

Có, có hai cách để làm điều đó. Bạn chỉ cần tải ảnh lên một lần nữa bằng cách sử dụng trang này và nếu ảnh ban đầu được chụp bằng màu, màu của ảnh sẽ được khôi phục. Ngoài ra, bạn có thể truy cập phần Ảnh của tôi trên trang web gia đình của mình, tìm ảnh trong thư viện ảnh của bạn và nhấp vào ảnh đó. Bạn sẽ cần xóa phiên bản đã tô màu của ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác và chọn “Ảnh đã tô màu” (hoặc “Ảnh có màu nâng cao” nếu ảnh cũng đã được sửa). Sau khi tải lại trang, nút "Khôi phục màu" sẽ xuất hiện.

Tôi cũng có thể sử dụng Ongbata.vn In Color ™ trên ảnh cũ có màu nâu đỏ hoặc hơi vàng không?

Đúng. Các thuật toán hoạt động trên tất cả các ảnh và xác định xem ảnh gốc là ảnh đen trắng hay được chụp bằng màu và chỉnh màu hoặc khôi phục màu sắc cho phù hợp.

Chi phí sử dụng Ongbata.vn In Color ™ là bao nhiêu?

Người dùng có gói Hoàn chỉnh với Ongbata.vn có thể chỉnh màu hoặc khôi phục màu trong số lượng ảnh không giới hạn. Những người dùng khác có thể chỉnh màu cho tối đa 10 ảnh và khôi phục màu trong tối đa 10 ảnh miễn phí và hơn thế nữa, họ sẽ cần đăng ký để sử dụng nhiều hơn. Những người không đăng ký sẽ nhận thấy hình mờ của biểu trưng Ongbata.vn ở dưới cùng bên phải ảnh của họ, trong khi những người đăng ký Hoàn chỉnh sẽ có thể tạo ra những bức ảnh đã được chỉnh màu và phục hồi màu không có logo.

Tôi nhận thấy rằng đôi khi một bức ảnh được tô màu có thể có những vùng nhỏ mà màu sắc có vẻ lệch lạc hoặc không nhất quán. Điều gì gây ra điều này?

Các thuật toán chỉnh màu đôi khi tạo ra kết quả không hoàn hảo, chẳng hạn như một vùng da có màu giống quần áo hoặc quần áo có màu không nhất quán. Bạn có thể khắc phục hầu hết các điểm không hoàn hảo bằng cách điều chỉnh cài đặt chỉnh màu cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Tại sao các bức ảnh được tô màu có biểu tượng bảng màu ở góc dưới cùng bên trái?

Chúng tôi phân biệt các bức ảnh được tô màu với những bức ảnh được chụp bằng màu ban đầu bằng cách sử dụng một biểu tượng bảng màu nổi đặc biệt ở góc dưới bên trái của các bức ảnh được tô màu. Mặc dù ảnh có màu sắc trung thực cao nhưng có màu sắc được mô phỏng bằng các thuật toán tự động và những màu này có thể không giống với màu thực của ảnh gốc. Biểu tượng bảng màu xuất hiện trên tất cả các bức ảnh được tô màu để người dùng có thể phân biệt chúng với những bức ảnh có màu thực. Chúng tôi hy vọng rằng cách làm có trách nhiệm này sẽ được những người khác sử dụng công nghệ màu ảnh áp dụng. Ảnh đã qua phục hồi màu sẽ không có biểu tượng vì những màu đó là màu chân thực.

Tôi có thể tô màu các video gia đình cũ mà tôi sở hữu, chẳng hạn như những video được quay bằng phim 8 mm không?

Không phải ngay bây giờ, nhưng làm như vậy là khả thi với cùng một công nghệ và chúng tôi đang xem xét bổ sung hỗ trợ chỉnh màu video trong tương lai nếu người dùng có đủ nhu cầu về nó. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn quan tâm đến việc chỉnh màu hoặc khôi phục màu sắc cho các bộ phim mà bạn sở hữu.

Tôi nhận thấy rằng đôi khi một bức ảnh được tô màu có thể có những vùng nhỏ mà màu sắc có vẻ lệch lạc hoặc không nhất quán. Điều gì gây ra điều này?

Các thuật toán chỉnh màu đôi khi tạo ra kết quả không hoàn hảo, chẳng hạn như một vùng da có màu giống quần áo hoặc quần áo có màu không nhất quán. Bạn có thể khắc phục hầu hết các điểm không hoàn hảo bằng cách điều chỉnh cài đặt chỉnh màu cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.